4 loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay

4 loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay

Máy đọc mã vạch bao gồm hai loại là máy đọc mã vạch có dâymáy đọc mã vạch không dây là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, cơ sở kinh doanh bán lẻ, các nhà kho, bãi… do vậy, thị trường máy đọc mã vạch ngày nay cũng vì thế mà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng giữa một biển máy đọc mã vạch như vậy khiến nhiều người khó lòng mà chọn được những chiếc máy đọc mã vạch ưng ý nhất. Chính vì vậy hãy cùng Hanoitech.com.vn tìm hiểu 4 loại máy đọc mã vạch phổ biến dưới đây để có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình nhé.

>>> Bài viết liên quan : Phân loại máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp

Máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ Laser

Đây là công nghệ khá phổ biến hiện nay sử dụng tia Laser kết hợp với gương Pittong hoặc là lăng kính xoay để có thể đọc được mã vạch.

Máy quét mã vạch muốn hoạt động được thì phải kết nối với phần mềm bán hàng, máy tính tiền hoặc máy in hóa đơn để có thể hoạt động hoàn hảo và trơn tru trở thành một hệ thống bán hàng hoàn chỉnh.

4 loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay

Máy quét mã vạch Godex G220 sử dụng công nghệ tia Laser

Ưu điểm lớn nhất của máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ quét Laser là tốc độ quét cực kỳ nhanh chóng và đạt được hiệu suất cao trong lúc làm việc. Tốc độ quét lên tới  100 scan/s đến 3600 scan/s còn phụ thuộc vào đây là máy quét đơn tia hay là đa tia. Chính vì vậy, với những ưu điểm này nên máy đọc mã vạch bằng tia Laser được sử dụng phổ biến hơn CCD và được ưa chuộng tại các thị trường châu Âu vì thân thiện với môi trường.

Máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ CCD

Một công nghệ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là công nghệ quét mã vạch bằng tia CCD. Ưu điểm của công nghệ này là có khả năng quét nhanh với tốc độ khá ổn định nâng cao hiệu suất làm việc. Không chỉ vậy, máy cũng dễ dàng đọc tốt những loại mã vạch không nằm trên một mặt phẳng. Máy quét này có thể đọc tốt ở những vật cách từ 3.5 đến 40 mm cũng tùy thuộc vào độ phân giải trên sản phẩm. Máy đọc mã vạch này còn có ưu điểm là độ bền cao và chịu được những va chậm, hơn nữa mức giá máy đọc mã vạch lại khá rẻ so với máy sử dụng công nghệ quét Laser mà lại rất an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm cũng được ưa chuộng tại thị trường châu Âu.

4 loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay

Máy đọc mã vạch LI4278 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Máy đọc mã vạch dạng ngòi bút

Bên cạnh 2 loại trên thì loại máy đọc mã vạch dạng ngòi bút. Loại này có nhiều điểm tương tự với máy đọc Laser, được thiết kế dưới dạng ngòi bút và nguồn sáng và cực ảnh được cài đặt ngay tại đầu bút này. Chính vì vậy, khi quét bạn chỉ cần di chuyển đầu bút này qua các mã vạch cần quét.

Cơ chế hoạt động của chiếc máy đọc mã vạch này là nó chạm qua các mã vạch cần quét để các cực ảnh đo được cường độ ánh sáng đồng thời phản xạ lại nguồn sáng nhằm tạo ra các bước sóng tương ứng với độ rộng của vạch. Tiếp đến mã vạch sẽ truyền các bước sóng đến bộ hõa hóa, rồi bộ mã hóa lại chuyển thông tin đến máy chủ.

Công nghệ quét này có nhược điểm là tốc độ quét chậm nhưng thiết kế thì nhỏ gọn và dễ sử dụng.

4 loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay

Máy đọc mã vạch dạng Camera

Tiếp theo là máy đọc mã vạch dạng Camera. Máy đọc này sẽ dùng camera để chụp hình và bộ phận đọc mã vạch sẽ phân tích mã vạch này với tốc độ cực nhanh và chính xác.

4 loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất hiện nay

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *