Hướng dẫn mua máy quét mã vạch tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị

Hướng dẫn mua máy quét mã vạch tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị

Máy quét mã vạch là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng của hầu hết các cửa hàng, siêu thị. Trong đó, máy quét mã vạch giữ vai trò hết sức quan trọng. Hiệu suất bán hàng của cửa hàng, siêu thị phụ thuộc phần lớn vào hiệu quả của máy quét mã vạch mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ càng khi đưa ra quyết định lựa chọn máy quét mã vạch cho cửa hàng, siêu thị của mình.

 

Hiện nay, thị trường máy quét mã vạch khá rộng lớn với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây khó khăn trong việc lựa chọn của bạn. Đối với cửa hàng, siêu thị hiện nay, máy quét mã vạch được tin dùng với giá cả hợp lý nhất là: Motorola Symbol LS2208, Honeywell Voyager 1250gDatalogic QW2100. Với thương hiệu nổi tiếng, độ bền cao, thời gian quét nhanh, chính xác và giá cả hợp lý, cả 3 máy quét này luôn là lựa chọn tin tưởng của khách hàng. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi xin được phân tích ưu và nhược điểm của từng loại máy quét để khách hàng có thể đưa ra quyết định tối ưu cho cửa hàng, siêu thị của mình.

Máy quét mã vạch LS2208:

Ưu điểm: LS2208 được tin dùng bởi độ bền cao, có thể chịu rơi nhiều lần ở độ cao 1,5m. Với khả năng quét mã vạch 1D, tốc độ quét 100scan/s. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, cung cấp chế độ quét rảnh tay, dễ dàng chuyển đổi giứa chế độ rảnh tay và cầm tay, tạo sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Kết nối với máy tính bằng cáp thông dụng: RS232, PS/2, USB.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất đối với máy quét lại này là thường xảy ra hiện tượng lỗi cáp, tỷ lệ lỗi cáp cao (lên đến 80-90% của các lỗi thường gặp). Và việc thay cáp thường rất khó khăn do phải chờ cáp thay thế từ nhà sản xuất, đồng thời chi phí của việc thay cáp cao. Sử dụng tia laser với đường thẳng nhỏ, mảnh chính vì vậy cần hướng thẳng đầu đọc về sản phẩm để tia quét đúng chiều với mã vạch.

Máy quét mã vạch Honeywell Voyager 1250g:

Ưu điểm: 1250g có khả năng đọc mã vạch ở khoảng cách xa lên đến 23 inches (58 cm), đọc tốt những mã vạch nhỏ 4 mil, chất lượng xấu, trầy xước… Đọc mã vạch 1D bằng tia laser, tốc độ quét 100 scan/s. Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, cổng giao tiếp đa kết nối: USB/KB/RS232.

Nhược điểm: Sử dụng tia laser với đường thẳng nhỏ, mảnh chính vì vậy cần hướng thẳng đầu đọc về sản phẩm để tia quét đúng chiều với mã vạch. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch đa tia.

Máy quét mã vạch Datalogic QW2100:

Ưu điểm: So với 2 loại còn lại, QW2100 là máy quét mã vạch có tốc độ quét cao nhất (400 scan/s). QW2100 sử dụng công nghệ quét ảnh tuyến tính (imager) giúp đọc thông tin mã một cách chính xác. Có thể chụp những mã vạch dài hơn và rộng hơn thường thấy trên các hóa đơn tiện ích, hay được sử dụng bởi các nhà sản xuất linh kiện điện tử.

Nhược điểm: QW2100 sử dụng công nghệ cầm tay có dây với chân đế nên không thuận tiện cho việc di chuyển đối với các sản phẩm cần tính tiền khối lượng lớn, cồng kềnh… Nếu muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch không dây.

 

LS2208, 1250g, QW2100 đều là các máy quét mã vạch phổ thông, giá thành thấp. Mặc dù có những nhược điểm nhỏ nhưng vẫn luôn được tin dùng bởi sự đáng tin cậy và độ bền của nó. Được ứng dụng rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà sách, nhà thuốc, bệnh viện…

Để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0973.758.987 – 0983.066.594

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *