Những khả năng “không tưởng” của máy đọc mã vạch

Những khả năng “không tưởng” của máy đọc mã vạch

Nếu các bạn đã quá quen thuộc với những chiếc máy đọc mã vạch dùng để quản lý hàng hóa, thanh toán tiền trong các siêu thị thì hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin bổ ích hơn nhiều. Chiếc máy đọc mã vạch không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn có thể đọc được nhiều dữ liệu dưới những hình dáng khác nhau. Ngay cả những loại mã vạch đó có là những đường thẳng mờ hay khoảng trắng giống như những hình vuông kỳ quái lắp ráp vào với nhau. Như vậy, máy đọc mã vạch sẽ không chỉ đơn thuần dành cho việc đọc mã vạch nữa mà nó cùng có thể giải mã được những ký tự đặc biệt để giải mã chúng đúng cách giúp người đọc có thể đọc được. Một giải pháp mới đây được hãng Intermec xây dựng nhằm tận dụng tối đa khả năng nhận dạng ký tự quang học để dễ dàng đọc được những bảng đăng ký, địa chỉ,nhãn… hay bất cứ điều gì mà bạn tưởng tượng ra

Những khả năng “không tưởng” của máy đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch Z 3051 BT

Giải pháp giải mã hình ảnh Intermec

Để làm được điều này, Intermec đã tận dụng tối đa lợi thế của máy quét và khả năng nhận dạng ký tự quang học với mục đích là có thể quét dễ dàng các loại văn bản và chụp ảnh. Với giải pháp giải mã hình ảnh này sẽ có tác dụng phân tích những thông tin và cập nhật các ứng dụng. Hiện nay cũng có tương đối nhiều những giải pháp hình ảnh có sẵn và dưới đây là những giải pháp phổ biến nhất :

Remote Deposit Capture : Giải pháp tiền gửi từ xa

Giải pháp tiền gửi từ xa hay còn gọi là Remote Deposit Capture được tích hợp cả hai công nghệ hình ảnh đó là Mobile Document Imaging và Optical Character Recognition với chức năng chính là chụp hình ảnh, kiểm tra và định tuyến tài khoản, kiểm tra dữ liệu.

License Plate Verification (LPV): Giải pháp quản lý biển số, giấy phép xe

Những khả năng “không tưởng” của máy đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch không dây ATS-RF250

Đây là một giải pháp khá thông minh với việc sử dụng các loại máy đọc mã vạch để chụp lại biển số xe tích hợp khả năng nhận dạng ký tự quang học. Khi đó qua công nghệ Optical Character Recognition VERDEX để dễ dàng kiểm tra xác thực được thông tin.

Shipment Address Verification (SAV): Giải pháp xác nhận địa chỉ giao hàng

Giải pháp này cũng hoạt động dựa vào hình ảnh quét và nhận dạng ký tự quang học. Qua đó máy đọc sẽ chụp ảnh địa chỉ và nhận dạng ký tự quang học VERDEX và tiến hành phân tích các kết quả.

Trên đây là những khả năng “không tưởng” của một chiếc máy đọc mã vạch. Nếu khách hàng băn khoăn với câu hỏi mua máy đọc mã vạch ở đâu thì hanoitech là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *