Phân loại máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp

Phân loại máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp

Có rất nhiều cách phân loại máy đọc mã vạch, một trong những cách đó là phân loại máy đọc mã vạch dựa vào cổng giao tiếp. Mời bạn đọc bài viết sau đây để chọn được chiếc máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp chuẩn nhất.

Hiện tại có 3 loại cổng giao tiếp phổ biến nhất:

Máy đọc mã vạch Loại dùng cổng Keyboard

Phân loại máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp

Máy quét mã vạch Honeywell 1300G

Cổng giao tiếp này tương đối phức tạp vì mỗi người kết nối với máy tính thì người dùng phải rút dây bàn phím khỏi máy tính, tiếp đến phải ghim dây của máy đọc mã vạch vào vị trí của bàn phím, rồi lại tiếp tục lắp dây bàn phím vào đầu còn lại của dây máy quét.

Ưu điểm của loại máy đọc mã vạch với cổng giao tiếp này là chỉ cần sử dụng 1 phần mềm thông dụng như Notepad, Excel, Word cũng dễ dàng quét được mã vạch. Không chỉ vậy, loại máy quét này còn có ưu điểm nữa là dễ sử dụng và không cần phải cài driver. Rất phù hợp với những người ít hiểu biết về công nghệ thông tin.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm đang bán tại Hanoitech như : Máy đọc mã vạch Motorola MT2090

Máy đọc mã vạch loại dùng cổng RS-232 (còn gọi là cổng COM- cổng con chuột)

Phân loại máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp

Tiếp theo sẽ là chiếc máy đọc mã vạch được sử dụng giao diện RS-232. Đối với loại này cần phải cung cấp thêm một nguồn điện 5VDC nữa và kèm theo phần mềm đặc biệt để cài đặt máy mới có thể hoạt động được. Nhưng thực chất thì trong các ứng dụng thực tế họ không sử dụng phần mềm quét mã vạch chuyên nghiệp mà dựa trên một chương trình lập trình sẵn mới có thể đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Chính vì vậy, những loại máy quét để bàn hoặc máy quét 2D thường sử dụng cổng RS-232.

Máy đọc mã vạch loại dùng cổng USB

Phân loại máy đọc mã vạch theo cổng giao tiếp

Tương tự như chiếc máy đọc mã vạch cổng Keyboard, chiếc máy đọc mã vạch sử dụng cổng USB có ưu điểm lớn là không cần phải sử dụng đến nguồn điện phụ trợ 5VDC từ bên ngoài mà lại được lấy trực tiếp qua cổng USB với cường độ 500 mA.

Không chỉ vậy, cổng USB còn có một ưu điểm nữa là dễ dàng cắm thẳng vào thiết bị mà không cần phải đợi tắt máy, tốc độ truyền cực nhanh, hơn nữa dữ liệu quét cũng dễ dàng đưa vào các phần mềm văn bản.

Hanoitech.com.vn không chỉ là đơn vị cung cấp máy đọc mã vạch, mà chúng tôi còn bán những chiếc máy in mã vạch. Nếu quý khách có nhu cầu liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giá tốt nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *