Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

Mã QR là một đề tài sáng tạo vô biên cho những chuyên gia Marketing. Những chiếc mã vạch này sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Và dưới đây là những hình ảnh quảng cáo khá ấn tượng được làm dựa trên ý tưởng mã vạch QR.

 >>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết liên quan Máy kiểm kho Motorola có những dòng nào

Mã vạch QR trên bò sữa

Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

Đây là ý tưởng xuất phát từ người nông dân tại Somersby. Theo đó để đánh dấu đàn bò của mình anh này quyết định phun sơn mã QR trên đàn bò của mình. Hiện nay ý tưởng này vẫn đang được thử nghiệm và đàn bò được sơn một mã QR duy nhất mang tên Lady Shamrock.

Mục đích làm điều này vì vợ chồng này muốn nâng cao nhận thưc về việc chăn nuôi bò sữa tới tất cả mọi người. Khi đó, nếu bạn scan bò với chiếc smartphone nó sẽ giúp bạn có đầy đủ những thông tin cần thiết về thời gian vắt sữa bò, những thực phẩm mà bò yêu thích, cách chăm sóc bò hiệu quả. Chúng tôi đang thắc mắc là liệu ngoài chiếc smartphone thì những chiếc máy đọc mã vạch có giúp ích gì được trong điều kiện này không?

Mã QR hiện khi Mặt trời lên đỉnh

Ứng dụng này được đánh giá là thông minh nhất về mà QR từ trước đến nay. Theo đó, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của cửa hàng mình, một cửa hàng tại thủ đô của Hàn Quốc đã khai trương chiến dịch mang tên Suny Sale.

Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

 Theo đó, để làm nên chiếc mã QR này người ta chỉ cần sử dụng những vật liệu hết sức đơn giản nhằm, căn cứ vào đặc điểm của ánh sáng và hiện tượng khuất bóng. Chính vì vậy mã QR này chỉ hiện lên vào đúng khung giờ mà mặt trời lên đỉnh là từ 12 đến 13h.

Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

Và ngay sau khi mã QR này hiện lên, khách hàng scan mã này để kích hoạt chương trình Sunny Sale để có được phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi trực tiếp.

Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

 Chính sự xuất hiện của chiến dịch đầy sáng tạo này mà cửa hàng nói trên đã tăng lên con số 58% thành viên và doanh thu tăng lên tận 25%. Không chỉ vậy nó còn thu hút được sự chú ý của dư luận.

Bảng mã QR lớn nhất thế giới

Sốc với ý tưởng quảng cáo bằng mã QR

Hình ảnh trên là bảng mã QR cực lớn của một gia đình tại Canada. Liệu bạn có thể tưởng tượng được hình ảnh này là xây dựng trên một cánh đồng ngô rộng lên tới 3ha và nếu bạn quét chiếc mã vạch này nó sẽ tự động được chuyển đến nông trại của gia đình chủ mang tên Kraay. Để quét được chiếc mã vạch này thì không thể sử dụng những chiếc máy đọc mã vạch bỏ túi CS3000 hay máy đọc mã vạch Fuzzy LS3578-FZ mà cần dùng đến trực thăng và smartphone.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *