Tác dụng của máy đọc mã vạch công nghệ Laser

Tác dụng của máy đọc mã vạch công nghệ Laser

Mã vạch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người nói chung và đến các doanh nghiệp nói riêng. Nhờ sự xuất hiện của mã vạch mà các doanh nghiệp quản lý hàng hóa của mình được tốt hơn, rất tiện cho công việc thống kê số lượng hàng tồn, hàng xuất, hàng nhập. Và hình ảnh của chiếc máy đọc mã vạch xuất hiện ở khá nhiều nơi từ các nhà xưởng, các bãi, nhà kho đến các siêu thị. Hầu hết ai cũng biết đến máy đọc mã vạch nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng của máy đọc mã vạch. Vậy máy đọc mã vạch có tác dụng gì ?

Ngày nay khoa học công nghệ càng ngày càng phát triển vượt bậc nhờ vậy mà chúng đã mang lại những giá trị vô cùng to lớn cho cuộc sống của con người. Chúng ta không thể phủ nhận được những thành quả kỳ cựu mà khoa học mang lại, một trong số đó là chế tạo thành công chiếc máy đọc mã vạch.

Cơ thế hoạt động của máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch hoạt động theo một cơ chế là chuyển đổi thông tin từ mã vạch thành một định dạng khác để có thể đọc được một cách nhanh chóng và vô cùng chính xác. Đặc biệt là những máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ Laser. Nhờ vậy mà nó đã có những tác động vô cùng tích cực đến cả lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Tác dụng của máy đọc mã vạch công nghệ Laser

Trong thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy đọc mã vạch khác nhau, nhưng máy đọc mã vạch được trang bị công nghệ Laser được người dùng đánh giá cao nhất như một số loại máy đọc mã vạch CS3000 hoặc máy đọc mã vạch Motorola MT2090. Bởi tốc độ đọc và khả năng chính xác tuyệt đối của nó. Cơ chế hoạt động của máy đọc mã vạch bằng tia Laser là sử dụng một chùm tia laser để lấy thông tin của mã vạch thay vì nguồn sáng thông thường. Nhờ vậy mà khả năng quét nhanh so với máy đọc mã vạch thông thường lên tới 50 lần và khả năng chính xác lên tới 10.000 lần. Tốc độ quét mã vạch của máy đọc mã vạch tia laser chắc chắn khiến bạn kinh ngạc với con số lên tới 500 lần quét/giây nên tăng đáng kể được khả năng thu thập dữ liệu cũng như tốc độ xử lý.

Ưu điểm nổi bật của máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ laser là có khả năng đọc được các loại mã vạch ở xa, ngay cả những mã vạch đặt ở khoảng cách lên tới 30 feet. Thiết kế của chiếc máy đọc mã vạch công nghệ laser khá chắc chắn nên chịu được độ bền cao và hoạt động tốt cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Những loại máy đọc mã vạch laser là một chiếc máy lý tưởng dành cho những người quản lý kho. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người sử dụng máy đọc mã vạch laser để phục vụ cho công việc của doanh nghiệp mình.

Tác dụng của máy đọc mã vạch công nghệ Laser

Tác dụng của máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ laser

Có thể khẳng định rằng máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ laser tốt hơn rất nhiều so với những loại máy đọc mã vạch thông thường khác. Chúng có khả năng tạo ra chùm tia laser có độ sáng và cực kỳ sắc nét nên đảm bảo được độ chính xác vô cùng cao. Không chỉ vậy, máy đọc mã vạch tia laser còn có khả năng đọc được các loại mã vạch dưới mọi điều kiện ánh sáng khác nhau.

Không chỉ vậy, máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ laser còn có thế quét được góc rộng với mật độ tập trung cực kỳ cao. Để có được điều này chính là nhờ khả năng phát xạ ánh sáng cực mạnh nên nó mới có thể đọc được các mã vạch với khoảng cách lên tới 30 feet. Không chỉ vậy, máy đọc mã vạch này còn có khả năng cung cấp chế độ quét tập trung với mật độ cao nên dễ dàng quét được các loại mã vạch nhỏ vô cùng chính xác.

Ngoài ra, máy đọc mã vạch tia laser còn có khả năng chịu được trong những môi trường vô cùng khắc nghiệt nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất, thư viện, giáo dục, kinh doanh, và những đơn vị làm dịch vụ vận chuyển.

Hi vọng với bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của máy đọc mã vạch. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm bài viết khác như mua máy đọc mã vạch ở đâu ?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *