Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

Ngày nay mã vạch có rất nhiều những ứng dụng khác nhau giúp ta quản lý kho hàng vô cùng nhanh chóng và chính xác và có thể tiết kiệm đáng kể được thời gian và mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Chính vì vậy các loại máy đọc mã vạchmáy in mã vạch là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp.

Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

Đây là một trong những giải pháp dán nhãn sản phẩm và với hai phương án khác nhau bao gồm :

Phương án thứ 1 : đảm bảo rằng mỗi sản phẩm hoặc một gói sản phẩm chắc chắn phải có mã vạch khác nhau, mặt khác mã sản phẩm này phải được đánh theo lô và chú ý rằng mỗi sản phẩm ở trong cùng một loại phải được đánh số seri theo tứ tự tăng dần. Chính nhờ thao tác này sẽ làm tăng được đáng kể số lượng mã vạch cần phải quản lý nhưng nó lại giúp được thông tin về sản phẩm khi bạn muốn truy tìm nguồn gốc sản phẩm một cách chính xác nhất.

Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

Phương án thứ 2 : với phương án này thì những sản phẩm nào trong cùng một lô hàng sẽ có mã vạch giống nhau. Điểm đặc biệt là mã sẽ được đánh phân biệt giữa các lô hàng và các loại sản phẩm. Cách dãn nhãn này thì bạn có thể tìm được thông tin về sản phẩm nhưng lại đi theo một lô hàng. Điểm hạn chế của phương án này là trong trường hợp lô hàng này không xuất được hết hoặc là xuất cho hai khách hàng khác nhau thì rất khó có thể phân biệt được sản phẩm nào đã được phân phối cho khách hàng nào.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan như : Những tính năng nổi bật của máy in mã vạch zebra ZQ 500

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *